XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP WINPER CONS

1/ GIỚI THIỆU:

TỔNG QUAN CÔNG TY:

Tên đầy đủ: CÔNG TY TNHH WINPER

Tên bằng tiếng nước ngoài: WINPER COMPANY LIMITED

Tên viết tắt: WINPER

Mã số thuế: 0315567441

Trụ sở chính: Tầng 14 tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: 0939 14 997

   Website: winper.com.vn

Email: xaydungwinper@gmail.com

XÂY DỰNG TRỌN GÓI & NỘI THẤT WINPER:

_ Công ty đã được thành lập từ năm 2016, với đội ngũ nhân lực từ kiến trúc, kết cấu, dự toán, hạn tầng kỹ thuật,… Đã có kinh nghiệm hơn 7 năm, với đội ngũ thầu và nhân công đông đảo. Vị thế của Winper Cons đã được nâng cao qua từng ngày, qua từng dự án và các sẳn phẫm nhà phố tốt. Uy tính và chất lượng là bàn đạp để Winper Cons có bước tiến vượt bậc, thông qua các bài luận, lời nhận xét và hài lòng từ khách hàng, từ Nhà Phố quận 12, quận 4, quận 8…. và các dự án như Jamona Golden Silk, Lavila, Sala, Sunrise, Thăng Long Home, Đông Tăng Long, Green Star… tại nội thành phố Hồ Chí Minh.

__ Winper Cons cam kết mang lại sự hài lòng không chỉ từ những ngày kết sản phẫm bàn giao, mà Cty sẽ trang trãi chất lượng từ khi tư vấn, lên bản vẽ từ kiến trúc nội thất, bản vẽ kỹ thuật, đóng móng đến khi chìa khóa trao tay khách hàng.

 

TẦM NHÌN:

_ Khát vọng trở thành Công ty tư vấn Đầu tư – Thiết kế – Xây dựng – Kinh doanh bất động sản đứng đầu, đẳng cấp quốc tế, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho khách hàng, các khu vực lân cận và cho CỘNG ĐỒNG!

SỨ MỆNH:

_ Winper Cons vì cuộc sống tươi đẹp, vì hạnh phúc cho cả cộng đồng!

GÍA TRỊ NỀN TẢNG:

_ Uy Tín –  Chất Lượng – Giá trị Bền Lâu.

_ Winper Cons nền tảng và tiền thân từ Xây Dựng Phước Thành, với nền tảng vững chắc, kỹ thuật và đội ngũ chuyên sâu, lành nghề, hành động trước tiếng nói sau, để thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phân khúc ngành nghề và yêu cầu cao ở chất lượng về Kết Cấu.

CÁC ĐỐI TÁC:

CÁC BỘ PHẬN XÂY DỰNG TRỌN GÓI:

A/ TƯ VẤN THIẾT KẾ :

_ Đây là phân khúc rất quan trọng ảnh hưởng đến toàn quá trình hình thành thành công trình và có các điểm cần luu ý như:

+ Tài Chính: Tài chính quyết định trong việc lựa chọn phương án, trong quá trình thi công, và quyết việc định vị không gian, vật liệu và chất liệu công trình, và lưu ý sẽ được tương tác hòa huyện với hoạt cảnh, thiết kế, … với nhau để hình thành chích xác một công trình.

             ( bên quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ, và xem xét hộ từ đội ngũ chuyên gia của công ty có nhiều năm kinh nghiêm, hỗ trợ nhiệt tình, và đặc biệt sẽ được tư vấn tại Gia cho quý khách ).

+ Công năng : Đây một trong những thành phần quyết định tính lâu dài cho công trình có Giá Trị về tinh thần và thực tế hay không, ví dụ: trong gia đình Quý Khách Hàng có bao nhiêu thành viên, con cái bấy nhiêu tuổi, nam hay nữ, sở thích ntn, … từ đó sẽ cho ra những không gian phù hợp mang lại một tinh thần tốt những tiện ích hay về việc sắp đặc, cho cuộc sống tốt hơn, sảng khoái hơn và cũng sẽ biến tấu những không gian ấy phù hợp về tài chính cho Quý Khách Hàng một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.

( bên quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ, và xem xét hộ từ đội ngũ chuyên gia của công ty có nhiều năm kinh nghiêm, hỗ trợ nhiệt tình, và đặc biệt được tư vấn tại Gia cho quý khách ).

            + Thẩm Mỹ: là giai đoạn kết tình từ sở thích, tỉ lệ vàng, màu sắc, ý tưởng với Tài chính và công năng của khuông nhà chúng ta.

=> Màu sắc: Sẽ được tư vấn kỹ càng từ phía Winper Cons! Màu sắc sẽ ảnh hưởng bởi hình thức kiến trúc, ngành nghề kinh doanh, phong thủy, sở thích ( phần này sẽ được tư vấn để câng đối màu sắc tạo cảm giác thoải mái hoặc năng động khi tại phòng hay tại khuông nhà chung của Gia Đình,..), các lối đặc biệt, các hình thức cổ điển, Chiếc Trung… và phân tích bản màu cho Quý Khách Hàng, để tạo ra một sẳn phẫm hoàng mĩ nhất, mang tính giá trị trường tồn, hoặc tạo ra giá trị khác biệt tùy vào lựa chọn của Quý Khách Hàng.

( bên quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ, và xem xét hộ từ đội ngũ chuyên gia của công ty có nhiều năm kinh nghiêm, hỗ trợ nhiệt tình, và đặc biệt được tư vấn tại Gia cho quý khách ).

+ Thời gian : Thời gian là yếu tố ảnh hưởng luôn trực tiếp từ bản vẽ đến trao chìa khóa cho khách, sẽ được câng đối, đông đếm một cách chuyên nghiệp nhất, đặc biệt vào mùa mưa hay các tác động khác một cách tối thiểu và hiệu quả nhất, và sẽ có cam kết bồi thường cho Quý Khách hàng theo điều lệ hợp đồng, ” Uy Tín ” là nền tảng nên việc bồi thường để giữ tính chuẩn mực này, ” Cam Kết” sẽ bồi thường theo từng ngày một, từ ngày thứ 4 trở đi theo điều hệ thời hạn hoàn thiện công trình theo hợp đồng đã ký kết. ( Mong Quý Khách hàng hợp tác tốt trong quá trình xây dựng và các giai đoạn xây một cách tốt nhất,  để sản phẫm được hình thành suông sẽ nhất và đảm bảo uy tín cho 2 bên theo hợp đồng).

+ Bản vẽ: sẽ bao gồm bản vẽ kiến trúc ( mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, mặt bên, phối cảnh 3D, nếu phức tạp sẽ lên hẳn Video cho quý khách, …), bản vẽ kết cấu, báo giá, hạ tầng,..vv đầy đủ cho quý khách.

            ( Phần này sẽ được tính tùy thuộc vào công trình, và yêu cầu của quý khách, và sẽ được thành tiền theo bản hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên, trên hợp đồng có ghi rõ, và cam kết giá rẽ trên thị trường).

+ Cách kiểm tra công trình ( Nghiệm Thu): Bên phía Winper Cons sẽ hướng dẫn cách kiểm tra công trình sau khi hoàn thành, để đảm bảo uy tín cho Công Ty và sự hài lòng cảu Quý Khách Hàng!.

            ( bên quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ, và xem xét hộ từ đội ngũ chuyên gia của công ty có nhiều năm kinh nghiêm, hỗ trợ nhiệt tình, và đặc biệt được tư vấn tại Gia cho quý khách ).

 1. XÂY DỰNG TRỌN GÓI:

Gồm các bước:

– Định vị và trắc đạt trong quá trình thi công

– Thi công đào móng

– Thi công ép cọc

– Thi công Bê tông các cấu kiện

– Thi công ván khuôn

– Thi công cốt thép

– Thi công xây, tô, trát, ốp, lát

– Thi công chống thấm

– Thi công các cấu kiện kim loại

– Thi công lắp dựng kèo, đòn tay và cấu kiện mái

– Thi công lợp mái

– Thi công sơn dầu và sơn nước

– Thi công đóng trần

– Thi công điện , nước, chống sét,…

– Thi công hạ tầng kỹ thuật và hệ thống thoát

 1.   Định vị và trắc đạt trong quá trình thi công xây dựng trọn gói:

– Định vị mặt bằng: Định vị móng bằng giá ngựa gỗ, chân giá ngựa cách tim móng >3m để chừa đủ không gian cho Cơ giới thao tác. Tại các vị trí chật hẹp thì dời mốc định vị vào vật cố định lân cận để cơ giới dễ dàng thao tác. Các điểm di dời này đều đựợc ghi lại rỏ ràng trong hồ sơ công trường để dể dàng kiểm tra. Thiết bị định vị: Máy kinh vĩ Quang học.

Căn cứ vào hệ thống tim mốc nhận bàn giao và số liệu định vị trong hồ sơ thiết kế để triển khai công tác định vị tại hiện trường.

Từ cao trình chuẩn dùng máy thủy bình dẫn cao độ vào công trình và qui đổi ra hệ thống cao trình thiết kế theo mốc 0,00 và ghi vào các vật cố định . Lưới cao độ được rãi đều thành lưới ô vuông trên toán bộ công trình.

Hệ thống cao trình này được chuyền cố định vào một công trình  cố định đã ổn định ngoài phạm vi công trình để kiểm tra quan trắc độ lún công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đối với HM Cổng hàng rào : Căm cứ vào các mốc khống chế ranh đất và hệ thống tim trục thiết kế để định vị bằng máy kinh vĩ và dây nhợ  .

Đối vời Khối nhà chính và HM phụ trợ: Từ các mốc và tim trục khống chế , dùng máy kinh vĩ  định vị hệ thống trục mặt bằng tầng trệt khối nhà chính lên hiện trường và cố định vào hệ thống giá ngụa. Từ lưới trục này ta dùng máy kinh vĩ dẫn ra định vị cho các hạng mục phụ trợ.

Trước và sau khi hoàn thành các cấu kiện bê tông cốt thép sàn tầng . Dùng máy kinh vĩ chuyền hệ thống cao tim trục lên mặt sàn cốp pha và sàn BTCT để  kiểm tra hiệu chỉnh lại toàn bộ hệ thống tim trục cao trình trước khi thi công giai đoạn tiếp theo.

Mặc khác, dùng máy kinh vĩ quang học và máy thủy chuẩn  để kiểm tra định vị công trình và thường xuyên theo dõi kiểm tra xác định cọc mốc, tim trục, cao độ, độ thẳng đứng của các bộ phận tạo nên công trình trong suốt quá trình thi công.

 1. Thi công đào móng xây dựng trọn gói:

+ Đào đất móng :

– Công tác đào móng thực hiện sau khi đã ép hạ cọc hoàn chỉnh.

– Đối với các móng đơn nhỏ. Do thi công trong mùa mưa nên toàn bộ  hố đào các loại phải mở rộng taluy tối đa, taluy hố đào 1:2 , bố trí hố và rãnh thu nước đáy móng thực hiện bằng thủ công và dự phòng máy bơm nước thường trực để làm khô đáy móng khi  trời mưa.

Công tác đào phá các lớp trên ( cách đỉnh cọc 300 ) thực hiện bằng máy đào loại nhỏ. Phần đáy đào và xử lý bằng thủ công để tránh hư hỏng đầu cọc.

+ Lấp đất hố móng: Lấp lại đất đào thành từng lớp xen kẻ lớp cát dày bình quân 200mm , đầm nện theo  đúng qui trình. Dụng cụ đầm: Dùng máy đầm cóc , đầm bàn  kết hợp với vồ gỗ thi công để xử lý ở những vị trí hẹp.

Winper constructions

Winper constructions

Thi công đào móng xây dựng Winper Cons

 1. Thi công ép cọc xây dựng trọn gói:

Công trình thi công trong mùa mưa nên công tác ép cọc được bố trí thi công trước khi đào để tránh sạt lỡ gây nguy hiểm cho nhân công và thiết bị .

Cọc bê tông cốt thép sau khi đạt cường độ được các bên liên quan kiểm tra nghiệm thu đồng ý đưa vào sử dụng mới đưa vào thi công ép cọc

Thi  công cọc bằng dàn ép thủy lực đặt trên mặt đất tự nhiên bằng phẳng , hạ cọc âm đến cao trình thiết kế bằng cọc lói thép. Qui cách đối trọng được tính toán đúng theo thiết kế yêu cầu.

Trong trường hợp có yêu cầu xác định sức chịu tải của cọc , tiến hành thi công các tim thử tĩnh trước, sau đó tạm ngưng chờ thí nghiệm thử tĩnh. Sau khi có kết quả và có sự đồng ý của Chủ Đầu tư và đơn vị thiết kế mới tiến hành thi công đại trà.

            Qui trình ép cọc:

 • Dọn dẹp mặt bằng và san lấp bằng phẳng , đầm nện đạt yêu cầu chất tải để tránh sự mật ổn định trong lúc thi công.
 • Định vị các tim cọc cần ép tại vị trí ép
 • Đưa dàn ép ( phần đế ) vào vị trí bằng cẩu, kê kích ổn định
 • Chất tải lên dàn theo tính toán của thiết kế.
 • Lắp khung định vị cọc và hệ thống thủy lực.
 • Tiến hành định vị cọc vào vị trí và ép cọc theo đúng qui trình.

Trong quá trình ép cán bộ Kỹ thuật  phải theo dõi thường trực và ghi nhận ký ép cọc đúng qui định. Khi có hiện tượng chối cọc phải báo ngay cho đơn vị thiết kế.

            Trình tự thi công ép cọc ghi trong bản vẽ thi công

Winper constructions

Winper constructions

Winper constructions

Xây dựng Winper Cons thi công ép cọc

 1. Thi công Bê tông các cấu kiện xây dựng trọn gói:

            + Các lưu ý chung:

– Công tác bê tông được tiến hành sau khi được GSKT bên A nghiệm thu công tác cốt thép., coffa đà giáo

– Cấp phối bê tông được định lượng và thử nghiệm trước đạt yêu cầu thiết kế và được sự thống nhất của Chủ đầu tư.

– Sử dụng máy trộn bê tông của Ý với các loại dung tích 80 lít & 250 lít tùy theo yêu cầu cấu kiện.

Các điều lưu ý khi trộn đổ bê tông:

– Bê tông phải được chuyễn đổ vào khuôn không quá 45 phút kể từ khi trộn thành phẩm.

– Trong khi chờ đổ, bê tông phải được nhào trộn liên tục.

       Thao tác đổ bê tông thực hiện như sau:

 • Vận chuyễn bê tông ngang bằng xe cút kít
 • Vận chuyễn bê tông lên bằng máy vận thăng hoặc tời kéo.

Lưu ý: Công trình thiết kế bê tông toàn khối do đó bê tông phải được đổ liền khối (không được đổ thành nhiều lớp). Thời gian xử lý mối ngừng khi đang thi công không quá 90 phút. Thi công các mạch ngừng kỹ thuật sẽ được xử lý đúng qui trình qui phạm và có sự đồng ý của GSKT bên A.

Biện pháp kiểm tra bảo vệ chất lượng: Kiểm tra cốt thép, ván khuôn, chất lượng xi măng, đá, cát, nước trước khi thi công bêtông đúng thiết kế.

* Việc đổ bêtông phải đảm bảo các yêu cầu:

 • Không được làm sai lệch vị trí cốt thép, vị trí coffa và chiều dày bêtông bảo vệ cốt thép, không dùng đầm dùi để dịch chuyển ngang bêtông trong coffa.
 • Bêtông được đổ liên tục cho đến khi hoàn thành 1 kết cấu nào đó theo quy định của thiết kế. Để tránh phân tầng, chiều cao rơi tự do của hổn hợp bêtông không quá 1.50m.

* Khi đổ bêtông phải đảm bảo các yêu cầu:

 • Giám sát chặt chẽ hiện trạng coffa đà giáo và cốt thép trong quá trình thi công để kịp xử lý khi xảy ra sự cố.
 • Mức độ đổ dày bêtông vào coffa phải phù hợp với khả năng chịu áp lực ngang của coffa do hổn hợp bêtông mới đổ ra.
 • Ở những vị trí mà cấu tạo cốt thép và coffa không cho phép đầm máy mới đầm thủ công, khi trời mưa phải che chắn không cho nước mưa rơi vào bêtông.

*  Công tác đổ bêtông tiến hành khi :

 • Trước khi đổ Bê tông phải tưới nước ván khuôn, xử lý các mạch ngừng, kiểm tra kê cốt thép và thép chờ theo yêu cầu thiết kế. Bê tông khi đổ được đầm kỷ bằng máy đầm dùi điện và đầm bàn kết hợp thanh đầm tay bằng thép.Thời gian đầm lưu ý vừa đủ để tránh bê tông phân tầng Khi đầm không được để thiết bị đầm chạm vào cốt thép.
 • Cầu ván, sàn thao tác đã lắp đặt vững chắc đảm bảo cho công nhân thao tác suốt thời gian đổ và bảo quản bêtông.
 • Các máy đầm đủ số lượng, công suất cần thiết đã được chuẩn bị và chạy thử tại công trình trước giờ đổ bêtông.
 • Nguồn điện và dây dẫn phải được bố trí sẵn sàng và an toàn.
 • Nguồn nước, ống dẫn nước và vật liệu bảo dưỡng đã chuẩn bị sẳn sàng.
 • Các thiết bị nâng, cẩu cần thiết để đổ bêtông đã được chuẩn bị sẵn sàng tại vị trí thi công.
 • Đầm bê tông bằng máy đầm chuyên dụng nhưng phải đảm bảo sau khi đầm bêtông có độ chặt và không bị rỗ mặt.

 Thi công các cấu kiện cụ thể xây dựng trọn gói:

– Thi công móng, đài móng: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

Bê tông từ trạm trộn được vận chuyển ngang bằng xe cút kít, đi ngang móng bằng hệ thống sàn đạo và đổ trực tiếp xuống bè móng ( chiều cao đổ < 2m). Đầm bê tông bằng đầm dùi và đần bàn, xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

– Thi công đà kiềng: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

Bê tông từ trạm trộn được vận chuyển ngang bằng xô nghựa , dùng nhân công thủ công chuyền vào vị trí thi công và đổ trực tiếp xuống cốp pha đà. Trong quá trình đổ phải che chắn hai bên thành đà tránh rơi vãi . Đầm bê tông bằng đầm dùi , xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

Winper constructionsWinper constructions

Biện pháp thi công móng đơn xây dựng Winper Cons

      – Thi công cột tầng trệt: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

Bê tông từ trạm trộn được vận chuyển ngang xô nhựa . dùng nhân công thủ công chuyển lên  vào vị trí thi công và đổ trực tiếp xuống cốp pha cột bằng máng dẫn. Bê tông cột được thi công từng đoạn theo chiều dài cốp pha mặt hộc và không dài quá 1m. Đầm bê tông bằng đầm dùi và búa. Trước , trong và sau khi thi công bê tông đến mạch ngừng kiểm tra kê chêm lớp bảo vệ thường xuyên, kiểm tra gắn râu thép chờ và cân chỉnh mặt bê tông hoàn thiện đúng cốt.

Winper constructions

Thi công cột trệt – xây dựng Winper Cons

      – Thi công cột tầng lầu: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

Phương án thi công cột giống như tầng trệt nhưng phương án thi vận chuyển lên cao được hổ trợ bằng tời kéo hoặc ròng rọc.

 – Thi công khung , dầm , sê nô, …: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

Bê tông từ trạm trộn được cho vào xô nhựa vận chuyển lên cao bằng tời hoặc ròng rọc. dùng nhân công thủ công chuyển vào vị trí thi công và đổ trực tiếp xuống cốp pha cấu kiện hoặc bằng máng dẫn. Đầm bê tông bằng đầm dùi kết hợp đầm bàn gỗ , xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

Winper constructions

Winper constructions

Thi công cột tầng lầu – xây dựng Winper Cons

Winper constructions

Winper constructions

Thi công cốp pha khung – sàn – xây dựng Winper Cons

     – Thi công sàn: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

Bê tông từ trạm trộn được cho xe cút kít vận chuyển lên cao bằng vận thăng. Trên sàn cốp pha ta bố trí hệ thống cầu công tác để công nhân có thể di chuyển và đẩy xe cút kít khắp mặt sàn mà không chạm vào cốt théo. Bê tông từ xe cút kít sẽ được đẩy vài vị trí cần đổ và đổ trực tiếp xuống cốp pha sàn. Bê tông được san phẳng bằng lend, bay và thước. Đầm bê tông bằng đầm dùi kết hợp đầm bàn gỗ, xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

 – Thi công Bê tông cọc: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

 

Winper constructions

Winper constructions

Bê tông từ trạm trộn bố trí tại bãi cọc được vận chuyển ngang bằng xô nghựa , dùng nhân công thủ công chuyền vào vị trí thi công và đổ trực tiếp xuống cốp pha cọc hoặc qua máng dẫn. Trong quá trình đổ phải che chắn hai bên thành đà tránh rơi vãi .Đầm bê tông bằng đầm dùi , xoa tạo mặt bằng bàn chà gỗ.

– Thi công ván khuôn: Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

Ván khuôn sử dụng là ván khuôn định hình nhựa FUVI kết hợp ván khuôn gỗ. Cây chống thép điều chỉnh chiều cao. Nẹp ván khuôn nhựa vuông 50×50 bằng thép, Thanh đà bằng gỗ 60×120, 40×80 và 40×60. Liên kết ván khuôn bằng đinh, bu lông, khớp nối và chốt gài.

        – Ván khuôn móng:  Ghép bằng cốp pha FUVI (xem bản vẽ)

           – Ván khuôn đà kiềng, đà giằng: Dùng ván khuôn công cụ định hình FUVI. Đà kiềng đổ trên nền đất và cát do đó trước khi ghép ván khuôn ta phải đầm nền đà thật kỷ, san gọt bằng phẳng đúng cốt thiết kế, trải lớp bao PP chống rò rỉ nước bê tông. Trước khi đổ bêtông tưới nước để giữ ẩm cốppha. Trường hợp đà giằng , đóng cốp pha đáy và 2 thành , chống đúng cao trình thiết kế bằng cây chống thép. Các biện pháp chống chỏi xem bản vẽ minh họa.

        – Ván khuôn cột, đà , sàn, sàn mái và sê nô:

+ Cột: Dùng ván khuôn định hình FUVI ghép ván mặt từng đoạn để khi thi công không làm phân tầng bê tông ( xem minh họa ). Khi thi công cột trên cao phải thi công trước hệ thống sàn đạo như phương án đã đề ra, sau đó thi công cốp pha cột

+ Đà , sàn , sàn mái , sê nô : Dùng cây chống thép ( có tăng đơ ) + dàn giáo định hình có kích thay đổi chiều cao để chống . Hệ thống chống được giằng bằng ống thép 49 , liên kết bằng cùm thép 2 khớp. Hệ thống đà ngang , dọc , nẹp, bằng gỗ liên kết bằng đinh thép . Tấm lợp sàn bằng cppha Fuvi, tấm sàn thép và ván ép tráng fin dày 20.

Trong quá trình thi công bê tông phải kiểm tra thường xuyên ván khuôn để xử lý kịp thời các chổ rò rỉ nước bê tông. Công việc này do một CN theo dõi trực tiếp trong quá trình thi công bêtông.

Thi công cốt thép xây dựng trọn gói:

Cốt thép gia công bằng thủ công có sử dụng các thiết bị cơ giới chuyên dùng như máy cắt, máy hàn, tời, máy sửa uốn cốt thép,…Cốt thép sử dụng theo qui định. Mỗi bó thép uốn xong phải được gắn nhãn ghi ký hiệu thanh.

Do thi công trong điều kiện mùa mưa nên việc để tránh rỉ cốt thép, khi gia công cốt thép xong phải được tập trung trong khu lán trại thi công cốt thép . Khi lắp dựng cốt thép xong tiến hành nghiệm thu và đổ bê tông ngay tránh làm rỉ cốt thép. Cốt thép được liên kết bằng kẻm buộc hoặc hàn theo qui định.

Khi lắp đặt cốt thép dùng các cục kê bằng bê tông đổ trước (đúng bằng chiều dày lớp bảo vệ) để cấu tạo lớp bảo vệ cốt thép.

Cốt thép trước khi đổ bêtông phải đảm bảo:

+ Bế mặt sạch, không dính bùn, dầu mỡ, không rỉ sét

+ Cốt thép phải được kéo và uốn thẳng

+ Các thanh thép bị dẹp, giãm tiết diện do làm sạch không vượt giới hạn cho phép 2 % đường kính

Biện pháp kiểm tra bảo vệ chất lượng: Thép đưa vào sử dụng cho công trình phải có biên bản kiểm định cường độ của nhà máy và phải đạt cường độ của thiết kế. Khi tập kết vật tư thép tại công trình phải báo cáo Chủ đầu tư và tư vấn giám sát nghiệm thu trước khi thi công.

Thi công xây, tô, trát, ốp, lát xây dựng trọn gói:

Phương án thi công được minh họa trên bản vẽ thi công.

Công tác xây: Vận chuyển vật liệu ngang bằng xe cút kít, vận chuyển lên cao bằng tời điện . Tập kết vật liệu tại vị trí xây trên sàn đạo. Khối lượng vật liệu phải tính toán trọng lượng khi để trên sàn đạo phù hợp với sức chịu tải của sàn đạo.

Các công tác xây, tô, trát, ốp, lát, láng, , v.v.. đều sử dụng thợ có tay nghề cao và được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu xử lý cốt liệu đến khâu thi công hoàn thiện. Tường gạch sau khi xây phải giử đến 7 ngày sau mới được phép thi công các phần việc trát, ốp tiếp theo để tránh tình trạng co ngót gây răng chân chim tường xây.

Khi thi công phải kiểm tra tưới nước, ngâm nước đủ ẩm các loại gạch xây, ốp, lát.

Vữa trộn xây và tô được phối trộn tại trạm trộn ở dưới mặt đất , sau đó chuyển lên sàn đạo tại vị trí thi công bằng vận thăng hoặc tời.

Trước khi tô phải thực hiện công tác ghém định vị mặt phẳng tô và kiểm tra mặt phẳng ghém bằng các dụng cụ chuyên dùng : dọi , thủy bình , thước thẳng , dây,… và bằng máy kinh vĩ trên tổng thể công trình , sau đó mới thực hiện công tác tô  .

+ Trước khi trát bề mặt kết cấu phải được làm sạch, cọ rửa hết bụi bẩn, rêu bám, dầu mỡ….và tưới ẩm

+ Bề mặt kết cấu không đủ độ nhám phải tạo nhám trước khi trát

+ Lớp trát phải phẳng, khi lớp trát trước se mặt mới mới trát tiếp lớp sau

+ Ở những nơi thường xuyên ẩm ướt lớp trát phải dùng vữa xi măng để chống thấm và tăng độ bám dính giữa các lớp trát.

Sau khi hoàn thiện tổ chức dọn dẹp vệ sinh mặt bằng hoàn chỉnh trước khi nghiệm thu bàn giao.

Winper constructions

Winper constructions

Xây dựng trọn gói thi công xây trát Winper Cons

Winper constructions
  0939 14 9977